Review Yaoi Game [ Silver Chaos II ]

posted on 30 Dec 2007 12:20 by rei-konoe

MERRY X' MAS & HAPPY NEW YEAR

ปัดพายุฝุ่นบลอคให้กราด !!

ก่อนอื่น ขออภัยทุกท่านที่ไม่ค่อยได้เข้าไปเยี่ยมบลอคเลย

ช่วงนี้เอาแต่เรียนจริงๆ นะงับ คนอย่างผมง่ะ ถ้าไม่ตั้งหน้าตั้งตาอ่านหนังสือมันไม่รอดจริงๆ

นี่ก้อเพิ่งผ่านสอบไป บอกตรงๆ ว่า สมองเบาปัญญา อัลไซเมอร์ถามหาอีกต่างหาก ลืมง่าย อยากแก้นิสัยตรงนี้จัง

ขนาดตั้งใจยังจะไม่ค่อยรอดเลย เกลียดตัวเองจริงๆ ชาติหน้าขอเกิดเป็นคนฉลาด หน้าตาไม่ต้องดีมากก้อได้ ที่สำคัญขอเป็น Y (!?) กร้ากกกกกกกกก (นี่สินะจุดประสงค์ที่แท้จริง)

ตามที่สัญญาไว้งับว่าจะมา Review Yaoi Game (ใครอยากรู้กัน -*-)

* คำเตือน นี่คือเกมส์ที่เกี่ยวกับ Yaoi (Boy X Boy) ผู้ใดไม่เข้าข่ายอยู่ในความชอบเรื่องนี้ หรือไม่รู้จัก หรือรู้จักแล้วรับไม่ได้ โปรดผ่านเลยบลอคนี้ไป ถือว่าไม่เคยเห็นแล้วกันครับ

 

Silver Chaos II (ใครเคยเล่นแล้วก้อขอโทษนะงับ)

เกมส์แนวภาษาและเลือกตอบ ใช้เล่นกับคอม มีเสียงพากษ์ CG งามอย่างแรงงับ เมโลดี้ประกอบโอเค มีคลังเก็บภาพตอนเคลียร์เกมส์ และคลัง Memories (ที่ไว้ดูเฉพาะฉากอย่างว่า -*-) อยากถามเหมือนกันงับว่าทำไมต้องมีเฉพาะฉากอย่างว่า.....

Characters

 

Yuri Mimori (uke)
ตัวเอกซึ่งมีโรคประจำตัวประหลาดและต้องพึ่งยาแคปซูลตลอดเวลา มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องอย่างประหลาดกับเทพ Ragshiel (คล้ายว่าเป็นตัวแปร หรือตัวแทนอะไรบางอย่างที่เทพ Ragshiel ต้องการตัว Yuri)

 

 

Ibuki Takamura (seme)
เพื่อนสมัยเด็กของ Yuri เข้าร่วม LWC พร้อมกับ Yuri และมีความเกี่ยวพันธ์ที่ไม่น่าเชื่อบางอย่างกับ Yuri นิสัย อ่อนโยน ถ่อมตัว ฉลาด และเอาจริงเอาจัง คอยเป็นห่วง Yuri เสมอ

 

Roy Kashizaki (seme)
หัวหน้าทีม LWC มีความเป็นผู้นำสูง เคร่งต่อหน้าที่ แต่มีความเป็นกันเองกับสมาชิก นิสัย อ่อนโยน รอบคอบ เก่ง แข็งแรง

 

Jeil Koga (seme)
ทักษะยิงปืนแม่นสูง โผล่มาอิตานี่ก้อเข้าข่าย Y เลยครับ สายตาเจ้าเล่ห์ ทะเล้น ทะลึ่ง แต่นิสัย ใจเย็น ตรงไปตรงมา ดูร่าเริงเสมอ

 

Rion Kunisada (seme)
ว่ายน้ำเก่ง หุ่นเพรียวใช้ได้ แต่ไม่ค่อยกินเส้นกับ Yuri นัก ชอบเก็บอมพะนำเรื่องต่างๆ อยู่คนเดียว เพราะมีอดีตเกี่ยวกับเรื่องของแม่ตัวเองที่ตายไปสาเหตุเพราะศัตรูขององค์กร จึงชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว นิสัย ใจร้อน ขวางโลก

 

Tsukasa Shinonome (seme)
ที่ปรึกษาประจำองค์กร ใจดี ใจเย็น อ่อนโยน และเป็นเพื่อนกับ Blad

 

Mao (uke) เป็นคนเดียวที่เราได้เป็น seme ให้
ตอนแรกพูดภาษามนุษย์ไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงถูกนำตัวกลับองค์กรไปพัฒนาจนดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมา

 

Firio Osakabe
ไม่มีบทบาทให้เราจีบครับ เป็นคน 2 บุคลิค ปกติดูเป็นคนเรียบร้อย สุภาพ คอยแนะนำเรื่องต่าง ๆแต่ว่า... พอได้ขับรถจับพวงมาลัย ปิศาจแว๊นส์ซิ่งจะเข้าสิงทันที (สีหน้าเปลี่ยนด้วย) ขับรถแบบชนแหลกไปข้าง

 

Sein Kunisada
หัวหน้าองค์กร LWC เป็นพ่อของ Rion ด้วย นี่ก้อไม่มีบทบาทให้จีบนะงับ รุ่นพ่อคงมะไหว -*-

 

Blad Hiruma (seme)
ตัวร้ายของเรื่อง หมอโรคจิตที่ขืนใจ Yuri แต่เริ่มพบเลย มีแผนการชั่วร้ายและแอบซ่อนสถานที่ทำการชั่วร้ายไว้อยู่ใต้ศูนย์โรงพยาบาลใหญ่นั่นเอง

 

Ragshiel (seme)
เทพที่ต้องการตัว Yuri จะได้พบในช่วงกลางเรื่องลงไป และจะเป็นพลังสำคัญให้ Yuri สู้กับตัวประหลาดที่ไอหมอ Blad มันเลี้ยงไว้

 

Hadias
Devil ที่เราจะได้พบตอนท้ายเรื่องเลยงับ เค้าจะปรากฏตัวตอนที่เราต้องเลือกว่าจะอยู่ฝ่าย Ragshiel หรือ Hadias แต่ถ้าเราเลือกฝ่ายนี้ จะจบแบบ Bad End ทันที

 

Story

ในเรื่องนี้เราจะเล่นเป็นตัวเอก Yuri มาเข้าร่วมองค์กร LWC (Lifemicrochip Crime Commando) วันแรก เรากับ Ibuki จะไปรายงานตัวกับ Roy ซึ่งเป็นหัวหน้าทีม LWC แล้วจากนั้นก้อไปที่ห้องประชุมใหญ่พบกับ Sein ซึ่งเป็นหัวหน้าใหญ่ของ องค์กร LWC พอรายงานตัวกันเสร็จเรียบร้อยเราก้อจะออกมาพบกับ Tsukasa ท้ายสุด เราจะได้รู้จักสมาชิกทีม LWC ทุกคน

เราจะได้ชมสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องฝึกทักษะ จากนั้น Firio จะขับรถ(ได้คอดน่ากลัว)พาสมาชิกออกไปยังศูนย์โรงพยาบาลใหญ่และเข้าเมืองจนได้พบกับ Mao (ดูเหมือนจะเป็นกึ่งมนุษย์) จึงถูกนำตัวกลับมายังองค์กร

ต่อมา เราจะเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบจนหมดสติและได้ Ibuki ช่วยไว้ (ดูภาพเอาเองนะงับ >///<)

CG 5

เราจะนอนพัก และฝันแปลกๆ เหมือนเราอยู่ในน้ำที่อยู่ในตู้ทดลอง และพบกับใครสักคนที่เราไม่อาจเห็นหน้าได้สักที

CG 35

จากนั้น เราจะมีเวลาได้ไปฝึกทักษะในสถานที่ต่างๆ ซึ่งเวลาเราจะจีบใคร เราต้องเลือกสถานที่นั้นๆ และครั้งต่อไป ต้องเลือกแต่สถานที่นั้น (อย่าหลายใจนะ จะไม่ได้อะไรเลย อิอิ) การเลือกคำตอบตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มเกมส์ จะมีผลกับคำตอบในครั้งต่อๆ ไปกับคนที่เราเลือกจีบ บางคนถึงเราจะทำดีพูดดีด้วย แต่สุดท้ายมันก้อไม่เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นเลย โดยเฉพาะ Rion และเทพ Ragshiel

 

Places

ミーティングルーム (Meeting Room)

ห้องประชุมไม่มีอะไรมากนัก เราจะได้พบกับ Sein (แต่อย่าคิดว่าเราจะได้จีบลุงคนนี้นะครับ -*- แต่อาจจำเป็นสำหรับการเลือกเทพ Ragshiel และคำตอบให้เลือกไปในทาง Ragshiel เท่านั้น)

CG 7     CG 33     CG 34

書庫 (Library) อยากจีบ Ibuki ต้องมาที่นี่

ที่นี่เราจะได้พบ Ibuki และเราจะได้รำลึกถึงความหลังตอนเป็นเด็ก ที่เราเคย Kiss กับ Ibuki ด้วย (งี้สสสสส >[]<)

CG 21     CG 22     CG 23

屋上 (ดาดฟ้า) อยากจีบ Jeil ต้องมาที่นี่

สถานที่ฝึกยิงปืน อิตานี่จะคอยลวนลามเราอยู่เรื่อย ไม่เว้นแม้แต่ตอนฝึก พอถึงตอนที่ไปสำรวจในเมือง จะมีฉากที่เราถูกคนร้ายจับเป็นตัวประกันแต่ได้ Jeil ช่วยไว้

CG 18     CG 19     CG 20

スポーツジム (Sport Gym) อยากจีบ Roy ต้องมาที่นี่

Roy จะเป็นหัวหน้าของที่นี่ (เป็นผู้นำที่ดีจริงๆ) เราจะได้ฝึกยูโดกับ Roy เราจะชื่นชมในร่างกายที่สมชายของเค้า จน Roy เกิดความรู้สึกแปลกๆ กับเรา (555)

CG 27     CG 28     CG 29

カウンセラー室 (Counsellor) อยากจีบ Tsukasa ต้องมาที่นี่

สถานที่ปรึกษาปัญหาทางจิต เง้ย ! มะช่าย... ปัญหาชีวิต ที่นี่เราจะได้วิ่งไล่จับหนูแฮมสเตอร์กับ Tsukasa ด้วย (สำคัญมากชิมิ ?)

CG 24     CG 25

中庭 (Garden) อยากจีบ Mao ต้องมาที่นี่

สวนในอาคาร LWC เราจะมาเล่นกับ Mao บ่อยๆ จนคุณเธอติดเราแจ และก้อเริ่มรู้สึกดีต่อกันขึ้นเรื่อยๆ

CG 15     CG 16

プール (Pool) อยากจีบ Rion ต้องมาที่นี่

สระว่ายน้ำที่เราจะเห็น Rion มาว่ายน้ำบ่อยๆ จะเกิดเหตุการณ์ที่ Rion เป็นตะคริวจมน้ำ เราจะโดดลงไปช่วย จน Rion เผลอคลุ้มคลั่งถึงเรื่องราวของแม่ตัวเองตอนไร้สติ จากนั้น ความสัมพันธ์ของเรากับ Rion จะเริ่มดีขึ้น

CG 12     CG 13     CG 14

ศูนย์โรงพยาบาลใหญ่ อยากจีบ Blad ต้องไปหามันเอง (ถ้าอยากจะจีบ -*-)

เมื่อเราเกิดอาการโรคประจำตัวขึ้น เราจะตัดสินใจไปตรวจร่างกายที่ รพ. และได้พบกับอิตานี่ หมอนี่จะพบบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวเรา (จนถึงกับต้องจับกด) ก้ากกกกก มะช่ายคับ คล้ายว่าให้เราปลดปล่อยระบายอารมณ์ออกมา -*- (แหม่... ทำไมต้องทำงี้อะ) แต่ถ้าเราเลือกเข้าทางหมอนี่ เค้าจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดีช่วงสุดท้ายงับ

CG 30     CG 31

จะเริ่มเล่าย่อๆ แล้วนะงับ เพราะมะได้อ่านหมดทุกตัวอักษรจริงๆ ขี้เกียจเยอะมาก แถมคันจิบาน ผิดบ้างถูกบ้าง มะไหวครับ -*- (อีกอย่างผมต้องเล่นแบบหลบๆ ซ่อนๆ ด้วยล่ะ 555)

ต่อมา ทีม LWC จะต้องประจำการสำรวจความปลอดภัยในเมืองจนถึงช่วงกลางคืน เพราะพบสถานที่ต้องสงสัย โดยเรา Jeil และ Roy จะเป็นผู้อาสาไปสำรวจสถานที่นั้น โดยจะพบว่า มีคนนำร่างมนุษย์มาทดลองเป็นร่างเทียมเหมือนกับร่างของ Mao แต่ร่างเหล่านี้เป็นร่างที่ทำการทดลองล้มเหลวจึงมีสภาพที่น่ากลัวมาก

 

เมื่อเรากลับมาแล้ว เราจะต้องไปรพ. เพื่อเช็คสภาพร่างกายอีก แต่แล้วก้อถูกอิตา Blad มันปลดปล่อยอีกรอบ -*- (แต่ถ้าไม่ไปก้อไม่เจอกับตานี่ครับ)

พอเรากลับมาที่องค์กร เราจะเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ แต่หายาแคปซูลไม่เจอจนร่างกายเริ่มแย่หนัก แล้ว Ibuki จะพาเรามาที่ห้องปรึกษาของ Tsukasa และพบว่า Rion นั่นเองที่แกล้งเอายาเราไป สุดท้ายก้อสำนึกผิด แล้วเราก้อจะหลับพักผ่อนไป

พอตื่นมา เราจะกลับมาอยู่ที่ห้องเราเอง จากนั้น (หนุ่มคนที่เราจีบ) จะมาหาถึงห้องเพราะเป็นห่วงอาการของเรา ก้อจะมีฉากหวานซึ้ง (ยังไม่ถึงขั้น Love Sceen) แล้วก้อจากกันไป

ต่อมาเราจะมาหา Tsukasa ที่ห้องปรึกษา และได้ยินเสียงประหลาดคอยเรียกเรา พอออกมาข้างนอกเราก้อจะพบกับหนุ่มที่เราจีบ และคุยเรื่องต่างๆ

ฉากจะตัดมาที่ รพ. โดย Sein กับ Roy จะไปพบกับ Blad เพราะสงสัยว่าเค้าคือผู้ทำการชั่วร้ายทั้งหมด แต่ยังไม่มีหลักฐานพอ

วันต่อมา ทีม LWC จะถูกเรียกมารวมตัวที่ Meeting Room และ Tsukasa จะพาพวกเราไปยังห้องศูนย์วิจัยที่มีคลื่นพลังอะไรบางอย่าง ที่นี่เราจะได้พบกับ Ragshiel หลังจากที่เราเตรียมพร้อมมาที่ศูนย์นี่ครั้งที่สอง

พอกลับมาที่ห้องตนเอง เราก้อจะได้ Love Sceen กับหนุ่มที่เราเลือกจีบ (หากตอบคำถามดีๆ ตั้งแต่เริ่มเกมส์มา) วันต่อมา ทีม LWC ได้ไปยัง รพ. และพบว่ามีทางลับเข้าทางชั้นใต้ดินไปยังศูนย์ลับของอิตา Blad (ตัด L ออกไปก้อสมชื่อจริงๆ) อิตานี่ได้ที ก้อเอาตัวประหลาดมาเล่นงานพวกเรา

* หากเลือกคำตอบผิด จะเกิด Bad End ทันทีงับ โดยเราจะถูกเล่นงานตายพร้อมกับ Ibuki (เนื้อคู่กันสินะ)

และสุดท้ายหากเราจัดการกับตัวประหลาดของอิตา Bad ได้ Ragshiel จะให้เรายืมพลังจัดการไอตัวประหลาดจนตายสนิท แล้วเราต้องเลือกว่าจะอยู่ฝ่าย Ragshiel หรือ Hadias

* หากเลือก Hadias ก้อจะเกิด Bad End อีกแบบนึงครับ

ฉากสุดท้าย รพ. จะเกิดการพังทลายลง Tsukasa ได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้อิตา Bad กลับตัวแล้วหนีออกมาด้วยกัน แต่เพราะตัวเองเกิดสำนึกผิด เลยยอมตายอยู่ในซากรพ. ที่ถล่มลงมา แล้วเราก้อจะได้ฉาก In Love กับคู่ของเราอย่างสมบูรณ์แบบครับ

THE END

 

ต่อไป ผมจะเอา Conversation ใน Short Drama CD ของ Lamento มาลงนะครับ รบกว